Quy trình thi công tấm ốp tường PVC chuyên nghiệp

15/08/2021
1980
Mai Trinh

Tấm ốp tường PVC là giải pháp tối ưu trong trang trí nội, ngoại thất với các thiết kế nhà ở hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên thi công tấm ốp tường nhựa PVC, tuy nhiên lựa chọn địa chỉ nào cho uy tín, chất lượng lại là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình. Trong bài viết này, Ngân Hoa sẽ chia sẻ với bạn quy trình thi công và lưu ý khi thi công tấm ốp tường PVC chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Thi công phào chỉ ở đâu uy tín? Báo giá thi công phào chỉ

Nội dung bài viết

1. Lý do nên lựa chọn dịch vụ thi công tấm ốp tường PVC chất lượng

Lựa chọn dịch vụ thi công tấm ốp tường PVC chất lượng sẽ mang lại rất nhiều giá trị. Dưới đây là 5 lý do bạn nên tìm đến một đơn vị uy tín:

Lý do nên lựa chọn dịch vụ thi công tấm ốp tường PVC chất lượng

Lý do nên lựa chọn dịch vụ thi công tấm ốp tường PVC chất lượng

 • Chất lượng sản phẩm đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng khiến khách hàng yên tâm.
 • Giúp tăng tuổi thọ cho ngôi nhà, bảo vệ thiết kế thật tốt trước những tác động của thời tiết, thiên tai.
 • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí sửa chữa, làm lại với sản phẩm kém chất lượng.
 • Sản phẩm sẽ được bảo hành, đảm bảo nếu bạn tìm đến một đơn vị uy tín để thi công tấm ốp tường PVC
 • Dịch vụ thi công nhanh chóng, đúng hẹn, đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch đã đặt ra.

2. Chuẩn bị trước khi thi công tấm ốp tường PVC

Để quá trình thi công tấm ốp PVC được diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng thì quá trình chuẩn bị vô cùng quan trọng.

 • Chuẩn bị bề mặt, đảm bảo chúng được giữ phẳng để không ảnh hưởng tới quá trình thi công.
 • Tính toán chính xác diện tích và số lượng tấm ốp sử dụng, tránh gây lãng phí.
Chuẩn bị trước khi thi công tấm ốp tường PVC

Chuẩn bị trước khi thi công tấm ốp tường PVC

 • Chuẩn bị đầy đủ vật liệu, máy móc và dụng cụ phục vụ quá trình thi công: tấm ốp, máy cưa cầm tay, kéo, keo dán chuyên dụng, giấy nhám, khăn lau, dung dịch tẩy rửa.

Xác định tình trạng tường

Bề mặt tường bằng phẳng và đồng đều chắc chắn sẽ giúp việc lắp đặt tấm nhựa ốp trên tường trở nên đẹp mắt và tăng tính thẩm mỹ hơn. Do đó, trước khi bắt đầu thi công tấm nhựa ốp tường, kỹ thuật viên cần phải đánh giá được tình trạng của tường để chọn phương pháp thi công phù hợp. Có thể phân chia thành 2 loại tường dựa vào đặc điểm như sau:

 • Tường có thể thi công trực tiếp không cần qua xử lý: Đối với loại tường này, bề mặt đã được xử lý mịn, sạch sẽ và khô ráo, cho phép bạn lắp đặt tấm nhựa ốp trực tiếp lên tường.
Xác định tình trạng tường lắp đặt tấm nhựa ốp tường

Xác định tình trạng tường lắp đặt tấm nhựa ốp tường

 • Tường có bề mặt xuống cấp, hư hỏng, ẩm mốc: Đối với bề mặt này, trước khi lắp tấm nhựa ốp tường bạn cần phải xử lý để bề mặt để giúp tường bằng phẳng hơn, sạch sẽ và không còn tình trạng hư hỏng, ẩm mốc,….hỗ trợ quá trình lắp tấm ốp tường đạt hiệu quả cao nhất.

Chuẩn bị vật liệu thi công

Sau khi kiểm tra tình trạng của tường, bạn sẽ lựa chọn tấm nhựa ốp tường phù hợp và bắt đầu chuẩn bị các vật liệu cần thiết cho quá trình thi công. Các vật liệu cơ bản bạn cần chuẩn bị bao gồm: nẹp góc, phào chỉ, máy cắt, keo dán, xốp cách âm (tùy trường hợp), búa (có thể sử dụng súng bắn đinh thay thế) và đinh.

Chuẩn bị trước khi thi công tấm ốp tường PVC

Chuẩn bị trước khi thi công tấm ốp tường PVC

Một số lưu ý khác khi thi công tấm nhựa ốp tường

Khi thực hiện công việc lắp đặt tấm nhựa ốp tường, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau để đảm bảo công trình sau khi thi công đạt chất lượng tốt và độ bền lâu dài:

 • Xử lý bề mặt tường: Để đạt được tính thẩm mỹ cao và độ bền của tấm nhựa ốp tường, bạn nên xử lý bề mặt tường sao cho sạch sẽ, bằng phẳng để dễ dàng hơn khi tiến hành thi công.
 • Chọn kích thước tấm ốp tường phù hợp: Lựa chọn tấm nhựa ốp tường có kích thước phù hợp với bức tường không chỉ tăng tính thẩm mỹ, mà còn giúp quá trình lắp đặt trở nên dễ dàng và nhanh chóng, mang lại kết quả tốt nhất.
 • Xem xét sử dụng các tấm xốp cách âm: Ở các công trình như karaoke, phòng thu âm, hoặc nơi ở gần các khu vực nhiều tiếng ồn (bến xe, công trường,…) việc kết hợp sử dụng thêm tấm xốp cách âm là quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các tấm nhựa ốp tường với họa tiết vân gỗ, có thể không cần sử dụng xốp cách âm này.
Một số lưu ý khác khi thi công tấm nhựa ốp tường

Một số lưu ý khác khi thi công tấm nhựa ốp tường

3. Quy trình thi công tấm ốp tường nhựa PVC chuyên nghiệp

Với mỗi một công trình, quá trình thi công tấm ốp tường nhựa PVC sẽ có điều chỉnh, tuy nhiên vẫn cần tuân thủ các bước sau:

Bước 1: Tiến hành khảo sát và đưa ra phương án thi công

Ở giai đoạn này, kỹ thuật viên phải trực tiếp tiến hành khảo sát thực tế, tiếp đến là xây dựng bản vẽ gửi tới khách hàng duyệt.

Bước 2: Tiến hành chuẩn bị nguyên liệu, máy móc và nhân công

Đây là bước cực kỳ quan trọng, cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Cần đảm bảo đầy đủ nguyên liệu, máy móc phục vụ quá trình thi công. Đặc biệt nhân lực là yếu tố then chốt, đảm bảo là những người có chuyên môn cao.

Bước 3: Chuẩn bị bề mặt phục vụ quá trình thi công

Bề mặt cần đảm bảo đã được làm sạch, không còn chướng ngại vật, đặc biệt là nếu nấm mốc cần xử lý triệt để, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của tấm ốp PVC.

Quy trình thi công tấm ốp tường nhựa PVC

Quy trình thi công tấm ốp tường nhựa PVC

Bước 4: Thi công tấm ốp nhựa PVC

Giai đoạn này, kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ bắt đầu tiến hành thi công tấm ốp nhựa PVC. Ở bước này đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ, chính xác, đúng trình tự, thời gian.

Bước 5: Tiến hành nghiệm thu công trình sau khi hoàn thành

Sau khi đã đảm bảo quá trình thi công diễn ra đúng chuyên môn, không xảy ra vấn đề, cả khách hàng và kỹ thuật viên sẽ cùng nghiệm thu công trình và tiến hành lắp lại trang thiết bị lên tường cho khách hàng.

Bước 6: Thanh toán và bảo hành

Sau khi đã nghiệm thu công trình và khách hàng hài lòng, khách hàng sẽ thanh toán chi phí theo hợp đồng với đơn vị thi công. Cùng với đó, bên thi công sẽ có trách nhiệm bảo hành công trình với chủ nhà trong thời gian đã thỏa thuận.

4. Cách xử lý lỗi thi công các mạch ghép nối không khít

Khi lắp đặt tấm ốp tường nếu xảy ra trường hợp mạch ghép nối giữa các tấm ốp không khít, bạn cần phải có biện pháp xử lý ngay lập tức. Nguyên nhân của vấn đề này là do nhiều yếu tố khác nhau như bề mặt tường không phẳng, quá trình cắt tấm ốp không đúng,… Để giúp bạn khắc phục tình trạng các mạch ghép nối không khít, dưới đây là 2 cách xử lý được áp dụng cho tấm ốp tường có và không có nẹp kim loại.

Cách xử lý lỗi thi công các mạch ghép nối không khít

Cách xử lý lỗi thi công các mạch ghép nối không khít

 • Trường hợp, các mạch ghép nối của tấm nhựa PVC không có nẹp kim loại

Khi các tấm ốp tường không có nẹp kim loại không khít với nhau, bạn có thể xử lý theo các bước hướng dẫn sau:

 • Trước khi uốn tấm, cần cắt mặt sau của tấm nhựa vân đá.
 • Kiểm tra độ khít của tấm ốp tường bằng cách ướm thử nó lên tường trước khi dùng keo dán.
 • Sử dụng giấy nhám để mài các cạnh của tấm ốp để tạo ra bề mặt mịn và phẳng. Quá trình này yêu cầu thợ thi công phải có kỹ thuật chính xác, tỉ mỉ và mắt nhìn đánh giá chuẩn xác.
 • Trường hợp giữa các mạch nối của 2 tấm nhựa PVC có nẹp kim loại

Đối với trường hợp này, việc xử lý sẽ đơn giản hơn. Thợ thi công chỉ cần điều chỉnh nẹp kim loại giữa hai tấm ốp nhựa PVC để đảm bảo bề mặt phẳng và khít hơn.

5. Có nên tự thi công tấm ốp tường PVC tại nhà không?

Tùy vào kỹ năng và kinh nghiệm của người thi công, bạn có thể tự thi công tấm ốp tường PVC tại nhà. Tự lắp tấm nhựa ốp tường tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí thi công. Tuy nhiên, để tự lắp đặt tấm ốp tại nhà, bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm, công cụ và kỹ năng thực hiện. Do đó, để đảm bảo hiệu và chất lượng tốt nhất thì bạn nên tìm đến các dịch vụ thi công tấm nhựa ốp tường chuyên nghiệp.

Lựa chọn dịch vụ lắp đặt tấm ốp tường uy tín sẽ đảm bảo cho bạn các vấn đề sau:

 • Đầy đủ các công cụ cần thiết như máy cắt, keo dán, búa, và vật liệu ốp tường PVC,… Qua đó, hỗ trợ việc lắp đặt chuẩn chỉnh và đúng kỹ thuật. 
 • Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và đánh giá đúng tình trạng tường để xác định liệu tấm ốp tường có phù hợp cho việc lắp đặt hay không. Nếu nhận thấy tường có vấn đề, kỹ thuật viên sẽ xử lý trước khi tiến hành lắp đặt.
 • Tại các dịch vụ thi công tấm ốp tường chuyên nghiệp sẽ đảm bảo đầy đủ các biện pháp an toàn như dây an toàn, mũ bảo hộ,….tránh xảy ra các vấn đề thương tích không đáng có.
Một số lưu ý khi thi công tấm ốp tường tại nhà

Một số lưu ý khi thi công tấm ốp tường tại nhà

6. Các mẫu thi công tấm ốp tường được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, việc sử dụng tấm ốp tường là một giải pháp được nhiều người lựa chọn để làm mới không gian sống và làm việc của mình. Các tấm nhựa ốp tường có đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và thiết kế mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích, phong thủy khi trang trí cho không gian.

Một trong những mẫu ốp tường nhựa PVC phổ biến là các họa tiết vân gỗ, giúp tạo nên không gian ấm cúng, gần gũi với tự nhiên. Ngoài ra, các mẫu ốp tường 3D độc đáo, tạo điểm nhấn nổi bật cho bức tường cũng đang nhận được sự quan tâm của khách hàng. 

Một số mẫu ốp tường nhựa PVC đẹp, bạn vui lòng tham khảo thêm các hình ảnh dưới đây.

Mẫu ốp tường nhựa họa tiết vân mây

Khi nhắc đến các mẫu ốp tường đẹp không thể không nhắc đến loại nhựa ốp tường giả đá với họa tiết vân mây độc đáo và bắt mắt. Sản phẩm này được làm từ chất liệu PVC chất lượng, có độ bền cao, chịu nhiệt rất tốt và có khả năng chống mốc. Các đường vân trang trí trên bề mặt của tấm ốp được thiết kế một cách tinh tế, tạo nên một diện mạo độc đáo. Với những đường vân mây nhẹ nhàng, tấm ốp không chỉ thể hiện sự hiện đại mà còn toát lên vẻ đẹp tinh tế và sang trọng cho không gian của bạn.

Mẫu ốp tường nhựa họa tiết vân mây

Mẫu ốp tường nhựa họa tiết vân mây

Nhựa ốp tường lam sóng

Mẫu ốp tường nhựa lam sóng đang nhận được sự quan tâm của người dùng vì thiết kế lạ, tăng tính sang trọng và có khả năng cách âm hiệu quả. 

Nhựa ốp tường lam sóng

Nhựa ốp tường lam sóng

Nhựa ốp tường giả gỗ

Bạn muốn tạo nên không gian ấm cúng mà không mang đến cảm giác lạnh lẽo như khi sử dụng gạch hoặc sơn thì mẫu nhựa ốp tường giả gỗ sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Ngoài ra, tấm nhựa giả gỗ ốp tường phù hợp cho không gian phòng tắm, nhà vệ sinh vì nó có khả năng chống thấm nước tốt

Nhựa ốp tường giả gỗ

Nhựa ốp tường giả gỗ

Tấm nhựa ốp tường với họa tiết vân đá

Mẫu ốp tường nhựa này chủ yếu được sử dụng trang trí ở các không gian phòng khách, sảnh khách sạn hoặc các vách ngăn và bức tường nội thất trong nhà,… giúp tăng tính thẩm mỹ và hiện đại cho không gian.

Tấm nhựa ốp tường với họa tiết vân đá

Tấm nhựa ốp tường với họa tiết vân đá

7. Lưu ý khi thi công tấm ốp tường PVC

Để tấm ốp tường PVC phát huy hết công dụng, trong quá trình thi công cần lưu ý những điểm sau:

 • Khách hàng cần tìm đến địa chỉ cung cấp tấm ốp chất lượng, uy tín, đạt tiêu chuẩn về độ bền, tính thẩm mỹ, chống ẩm mốc, cách âm,…
 • Trước khi thi công cần đảm bảo bề mặt đã được làm sạch, tránh ảnh hưởng đến chất lượng thi công và tuổi thọ của tấm ốp.
 • Tiến hành đo đạc chính xác để đảm bảo quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, đảm bảo thẩm mỹ, tránh lãng phí nguyên vật liệu.

8. Báo giá thi công tấm ốp tường PVC

Thi công tấm ốp nhựa PVC trên thị trường sẽ có mức giá khác nhau giữa các đơn vị thi công. Giá thi công tấm ốp tường sẽ phụ thuộc vào chất lượng đơn vị thi công, số lượng m2 cần thi công, vị trí thi công tấm ốp. Nếu có nhu cầu tham khảo về mức giá thi công tại Ngân Hoa, các bạn có thể để liên hệ trực tiếp theo hotline của chúng tôi để được tư vấn. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo tại “báo giá thi công tấm ốp tường pvc” để biết được mức giá cụ thể cho từng loại tấm ốp chúng tôi đang cung cấp.

9. Ứng dụng của tấm ốp tường PVC

Tấm nhựa ốp tường PVC ngày càng được ứng dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau:

– Ốp tường

Với thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, nhiều màu sắc, hoa văn, tấm ốp tường được ứng dụng trong trang trí những bức tường, làm tăng thêm sự sinh động cho không gian nhà ở, văn phòng, khách sạn…

– Vách ngăn văn phòng

với ưu điểm giá tấm ốp tường 3d nhựa pvc rẻ, lắp đặt nhanh gọn, tiết kiệm không gian, tấm ốp tường PVC trở thành vật liệu dùng để trang trí vách ngăn văn phòng.

– Ốp trần

Ốp trần

Ốp trần

Ốp trần bằng nhựa giả vân đá, tấm ốp tường pvc vân gỗ, có tác dụng chống ẩm, ngăn chặn sự phá hoại của mối mọt, côn trùng. Bên cạnh đó, tấm ốp tường còn có trọng lượng nhẹ, dễ dàng tháo lắp, di chuyển nhanh chóng.

Trên đây là cách thi công tấm nhựa ốp tường PVC mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, chúc bạn luôn có một không gian sống đẹp, bền chắc qua thời gian với vật liệu tiên tiến này.

10. Tiêu chí lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công tấm ốp tường PVC? Thi công tấm ốp nhựa PVC ở đâu uy tín?

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công tấm ốp PVC?

Để lựa chọn được địa chỉ cung cấp dịch vụ tấm ốp tường PVC uy tín, các bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau:

 • Thái độ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt để có thể tư vấn đúng nhu cầu.
 • Địa chỉ uy tín đã hoạt động lâu năm, được nhiều khách hàng đánh giá tốt.
 • Lựa chọn đơn vị có chế độ bảo hành tốt, hỗ trợ nhiệt tình sau bán hàng.
 • Nên chọn những địa chỉ có nhiều cơ sở, đại lý phân phối để có thể được hỗ trợ nhanh nhất, tiết kiệm thời gian di chuyển.

Thi công tấm ốp tường PVC ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công tấm ốp tường PVC, Ngân Hoa chúng tôi cũng là điểm đến mà khách hàng nên lựa chọn. Dưới đây là những lý do khách hàng nên gửi gắm niềm tin ở Ngân Hoa chúng tôi:

 • Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có chuyên môn cao, hỗ trợ khách hàng mọi vướng mắc trong quá trình mua hàng, thi công.
 • Sản phẩm chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo chất lượng về nguồn gốc, kiểm định chặt chẽ.
 • Là đơn vị đi đầu về doanh số bán hàng, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ và sản phẩm.
 • Chế độ bảo hành hấp dẫn và chính sách chăm sóc sau bán hàng uy tín, chuyên nghiệp.
Tiêu chí lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công tấm ốp tường PVC

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công tấm ốp tường PVC

Việc lựa chọn đơn vị thi công tấm ốp nhựa PVC là vô cùng quan trọng, chính vì vậy bạn cần tham khảo thật kỹ để đưa ra được lựa chọn chính xác nhất. Những chia sẻ của Ngân Hoa sẽ giúp bạn có được cái nhìn cụ thể hơn về quá trình thi công và lựa chọn đơn vị hợp tác. Nếu khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Ngân Hoa rất hân hạnh được phục vụ và mang đến sự hài lòng tới khách hàng:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI NGÂN HOA

Địa chỉ Nhà máy: Cụm CN Biên Hoà – Ngọc Sơn – Kim Bảng – Hà Nam.

Hotline Kinh doanh: 0226 3513 223 / 0918 841 559

Hotline CKSH: 1900 4615

Website: https://nganhoa.com.vn

NGÂN HOA – Nhà máy sản xuất Tấm ốp, Phào chỉ nhựa cao cấp lớn nhất Việt Nam