Kích thước tấm nhựa ốp tường

25/09/2021
2782
Mai Trinh

Kích thước tấm nhựa ốp tường được nhà sản xuất tạo ra với sự đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy tấm nhựa ốp tường có những loại nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ bán tấm nhựa ốp tường uy tín, chất lượng? Nên mua tấm nhựa ốp tường ở đâu?

Nếu bạn muốn biết tấm nhựa ốp tường nào đang được ưu chuộng hiện nay, bạn có thể đọc bài sau: Tấm ốp tường PVC là gì? 5 lý do nên dùng tấm ốp tường PVC trong thi công nội thất

1. Tầm quan trọng của chọn kích thước tấm nhựa ốp tường khi thi công nội thất?

Trong thi công nội thất, việc lựa chọn các vật dụng trang trí sao cho vừa phù hợp với không gian vừa mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao là điều không đơn giản.

Hiện nay trên thị trường vật liệu nội thất, các mẫu tấm nhựa ốp tường có kích thước rất đa dạng, tùy theo mục đích sử dụng cũng như diện tích căn phòng mà bạn nên lựa chọn kích thước chuẩn sát nhất.

Sau đây là một số lợi ích khi chọn kích thước tấm nhựa ốp tường: 

Tiết kiệm chi phí vật tư

 • Chắc chắn khi chọn đúng kích thước tấm nhựa ốp tường cần sử dụng, bạn sẽ không để xảy ra tình trạng dư thừa vật tư, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.
 • Nếu không đo đạc chính xác kích thước tấm nhựa ốp tường, có thể bạn sẽ phải cắt bỏ rất nhiều tấm ốp do sai kích thước, lãng phí một khoản chi phí không hề nhỏ cho gia đình.
Tầm quan trọng của chọn kích thước tấm nhựa ốp tường khi thi công nội thất

Tầm quan trọng của chọn kích thước tấm nhựa ốp tường khi thi công nội thất

Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao

 • Đây là lợi ích to lớn bạn sẽ nhận được khi lựa chọn kích thước tấm nhựa ốp tường chính xác.
 • Khi đo đạc đúng kích thước tấm ốp cần dùng, căn nhà sẽ trở nên thẩm mỹ và nổi bật hơn rất nhiều. Không để xảy ra tình trạng thiếu hụt hoặc phải chắp vá vật tư, gây mất thẩm mỹ cho công trình.

Rút ngắn thời gian thi công

 • Nếu bạn đã biết chính xác kích thước của tấm nhựa ốp tường, quá trình thi công sẽ diễn ra rất nhanh chóng. Bạn không cần tốn nhiều thời gian và công sức cho việc đo đạc, cắt tấm ốp, giúp rút ngắn thời gian thi công hiệu quả.
 • Do đó, chi phí cho việc thi công cũng được tiết kiệm đáng kể.

2. Các loại kích thước tấm nhựa ốp tường phổ biến, chuẩn kỹ thuật

Hiện nay, tấm nhựa ốp tường có kích thước rất đa dạng, tùy theo từng vị trí thi công mà sẽ có các kích thước khác nhau.

Dưới đây là bảng kích thước tấm nhựa ốp tường chuẩn nhất trên thị trường, bạn có thể tham khảo và lựa chọn mẫu ốp tường phù hợp nhé.

Các loại kích thước tấm nhựa ốp tường phổ biến

Các loại kích thước tấm nhựa ốp tường phổ biến

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng với các sản phẩm tấm nhựa ốp tường, nhà sản xuất đã tiến hành thi công, cắt các sản phẩm tấm nhựa với nhiều kích thước cùng độ dày khác nhau.

Kích thước tấm nhựa ốp tường

Theo đó, kích thước tấm nhựa ốp tường được sử dụng phổ biến cho các công trình xây dựng thường có chiều rộng dao động từ 300mm đến 600mm. Cùng với đó độ dày của sản phẩm cũng có nhiều mức, phổ biến từ 6mm đến 10mm.

Các tấm nhựa ốp tường tùy từng độ dày sẽ nói lên trọng lượng, khả năng cách âm tốt hay không tốt của nó. Đối với những vật liệu tấm nhựa ốp tường khi độ dày càng lớn thì khả năng cách âm và trọng lượng của sản phẩm cũng cao hơn.

3. Cách chọn kích thước tấm nhựa ốp tường phù hợp

Lựa chọn đúng kích thước tấm nhựa ốp tường phù hợp cho từng không gian có ý nghĩa vô cùng quan trọng. 

Chỉ khi được lựa chọn đúng kích thước và mẫu mã, các tấm nhựa ốp tường mới có thể phát huy tác dụng và đem đến hiệu ứng thẩm mỹ cao nhất cho căn nhà.

Để chọn đúng kích thước tấm nhựa ốp tường, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

Dựa vào mục đích sử dụng

 • Tùy theo từng vị trí thi công mà tấm nhựa ốp tường sẽ có các kích thước tương ứng.
 • Chẳng hạn, khi thi công ốp chân tường thì tấm ốp sẽ có kích thước khác với thi công ốp lưng tường.
 • Bạn cần dựa vào mục đích sử dụng của căn nhà để có thể chọn các kích thước chuẩn nhất.
Cách chọn kích thước tấm nhựa ốp tường phù hợp

Cách chọn kích thước tấm nhựa ốp tường phù hợp

Dựa vào từng không gian

 • Diện tích không gian có ảnh hưởng rất lớn đến kích thước tấm nhựa ốp tường.
 • Các không gian có diện tích lớn thường sẽ yêu cầu tấm nhựa ốp tường bản to, ngược lại các không gian nhỏ hẹp thì thích hợp với tấm ốp tường bản nhỏ hơn.
 • Bạn nên đo đạc chính xác diện tích căn phòng để có thể ước lượng lựa chọn kiểu tấm nhựa ốp tường phù hợp nhất.

Dựa vào điều kiện tài chính

 • Mỗi kích thước tấm nhựa ốp tường sẽ có giá khác nhau, chắc chắn các sản phẩm kích thước lớn sẽ có giá cao hơn nhiều so với các loại nhỏ hơn.
 • Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn nên chọn mẫu ốp tường phù hợp.

4. Kích thước tấm nhựa ốp tường phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tấm nhựa ốp tường của người tiêu dùng ngày càng cao nên các mẫu tấm nhựa ốp tường cũng ngày càng đa dạng.

Kích thước tấm nhựa ốp tường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có 3 yếu tố chính là: phong cách nội thất, vị trí thi công và diện tích căn nhà.

 • Phụ thuộc vào phong cách nội thất: Mỗi phong cách nội thất sẽ phù hợp với các kích thước tấm nhựa ốp tường tương ứng. Chẳng hạn, kiểu kiến trúc cổ điển thường ưa chuộng các kích thước tấm ốp tường nhỏ, mang lại cảm giác ấm cúng cho căn nhà. Ngược lại, phong cách nội thất hiện đại lại phù hợp với các tấm ốp kích thước lớn để tạo cảm giác thoải mái, thoáng đãng hơn.
Kích thước tấm nhựa ốp tường phụ thuộc vào những yếu tố

Kích thước tấm nhựa ốp tường phụ thuộc vào những yếu tố

 • Phụ thuộc vào vị trí thi công: Tấm ốp tường nhựa là sản phẩm đa năng, có thể thi công lắp đặt ở nhiều vị trí tường. Do đó, kích thước của chúng cũng phụ thuộc vào từng vị trí thi công. Đối với thi công chân tường, thường sẽ cần tấm ốp nhỏ, còn nếu lắp đặt toàn bộ lưng tường sẽ yêu cầu kích thước tấm ốp nhựa lớn hơn.
 • Phụ thuộc vào diện tích không gian: Diện tích căn nhà cũng là yếu tố ảnh hưởng đến kích thước tấm nhựa ốp tường. Các nhà sản xuất phải thường xuyên cập nhật các kiểu thiết kế hiện đại để có diện tích không gian phổ biến, như vậy mới có thể tạo ra những kích thước tấm ốp phù hợp được.

5. Lưu ý quan trọng khi chọn kích thước tấm nhựa ốp tường

Lựa chọn kích thước tấm nhựa ốp tường có vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượng của cả công trình.

Thực tế, việc chọn kích thước vật tư không phải là vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên với những ai chưa có kinh nghiệm thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chọn kích thước tấm nhựa ốp tường đúng với diện tích không gian sống.
 • Đo đạc chính xác vật tư cần dùng, tránh để xảy ra tình trạng dư thừa vật tư. Đề phòng khả năng hao hụt có thể xảy ra trong quá trình thi công.
 • Nên tham khảo sự tư vấn từ kiến trúc sư hoặc các chuyên gia có kinh nghiệm để lựa chọn được kích thước phù hợp.
 • Lựa chọn tấm nhựa ốp tường tại các nhà cung cấp uy tín

6. Những ứng dụng nổi bật của tấm nhựa ốp tường hiện nay

Tấm nhựa ốp tường ngày càng được ứng dụng rộng rãi, phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng. Cụ thể:

6.1 Tấm nhựa ốp trần nhà

Sử dụng tấm nhựa để ốp trần nhà cũng là cách để trang trí những năm gần đây được nhiều người áp dụng. Những tấm nhựa tinh tế sẽ mang đến phần trần nhà trang trọng, hiện đại. Vì nhựa có khả năng chống thấm, nên sẽ cho bạn không gian không bị hơi ẩm xâm nhập.

Đặc biệt, Kích thước tấm nhựa ốp tường và trọng lượng của tấm nhựa rất nhẹ, điều này sẽ hỗ trợ quá trình vận chuyển, thi công tấm nhựa ốp tường ở những tòa nhà cao tầng được tiện lợi hơn. Tấm nhựa ốp trần nhà được nghiên cứu sản xuất với vật liệu có khả năng chống cháy, vậy nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn để xây dựng, lắp đặt.

6.2 Dùng để ốp các loại tủ bếp sang trọng

Kích thước tấm nhựa ốp tường sẽ tùy vào không gian ở các khu bếp trong các căn nhà, chung cư hiện đại ngày nay thường sẽ hướng đến sự hiện đại, sang trọng và ấm cúng. Và với tấm nhựa ốp tường nhà bếp này, chủ đầu tư có thể dễ dàng chọn được loại sản phẩm, màu sắc, kích cỡ thích hợp để lắp đặt thi công tạo không gian phòng bếp thư giãn, có không khí gia đình sum họp.

Không những vậy, với các sản phẩm tấm nhựa ốp tường, nó còn đồng thời còn giúp không gian phòng bếp kết nối hài hòa, sang trọng với những phần còn lại trong ngôi nhà của mình. Để từ đó tạo ra không gian thống nhất, độc đáo.

6.3 Tấm nhựa ốp tường trang trí phòng tắm hiện đại

Bạn cũng có thể sử dụng tấm nhựa ốp tường nhà tắm tạo không gian tiện nghi và sang trọng cho công trình của bạn. Với tấm nhựa ốp tường này, chủ đầu tư có thể lên ý tưởng để thi công các tủ, chậu cần thiết. Như vậy, nó sẽ góp phần tạo ra nơi tắm thư giãn, tiện nghi và hiện đại, sang trọng.

7. Bảng giá tham khảo các kích thước tấm nhựa ốp tường

Tùy vào kích thước tấm nhựa ốp tường mà báo giá tấm nhựa ốp tường pvc cũng sẽ được áp dụng với nhiều mức khác nhau. Với những sản phẩm có kích thước lớn, độ dày cao thì tất nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn nhiều so với các vật liệu tấm ốp tường còn lại.

Bạn hãy liên hệ với đơn vị sản xuất để nhận được báo giá chi tiết từng kích thước tấm nhựa. Căn cứ vào đó, bạn sẽ lựa chọn được vật liệu phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình.

8. Địa chỉ cung cấp kích thước tấm nhựa ốp tường đúng chuẩn

Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Ngân Hoa là nơi bán tấm nhựa ốp tường với chất lượng tốt nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường. Với lợi thế là đơn vị sản xuất, Ngân Hoa chủ động trong việc lựa chọn nguyên vật liệu, tính toán để sản xuất ra các vật liệu tấm ốp tường với chất lượng tốt cùng nhiều mức giá thành khác nhau phục vụ khách hàng.

Địa chỉ cung cấp kích thước tấm nhựa ốp tường đúng chuẩn

Địa chỉ cung cấp kích thước tấm nhựa ốp tường đúng chuẩn

Bên cạnh đó, Nội thất Ngân Hoa còn có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở mọi miền, với hình thức thanh toán linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người mua hàng được tiếp cận và sử dụng loại vật liệu này.

Sau khi biết được các loại kích thước tấm nhựa ốp tường, khách hàng hãy lựa chọn vật liệu phù hợp với không gian sử dụng của mình để giảm tối đa chi phí nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng công trình.

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI NGÂN HOA

ĐC Nhà máy: Cụm CN Biên Hoà – Ngọc Sơn – Kim Bảng – Hà Nam.

Hotline Kinh doanh: 0226 3513 223 / 0918 841 559

Hotline CKSH: 1900 4615

Website: https://nganhoa.com.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7CZVW4NkqQYlMbmiwFk79Q 

NGÂN HOA – Nhà máy sản xuất Tấm ốp, Phào chỉ nhựa cao cấp lớn nhất Việt Nam