Lựa chọn top 3 phong cách nội thất đẹp và độc đáo hiện nay

28/09/2020
1460
Ho Thai

Mỗi một không gian sống thể hiện một phong cách một đẳng cấp của gia chủ. Hiện nay, thị trường nội thất đang được đa dạng hóa loại hình trang trí từ đơn giản đến cầu kỳ, từ tông màu đậm đến trung tính, nhẹ nhàng. Ngân Hoa chia sẻ với bạn 03 cách phong trang trí không gian nội thất phổ biến hiện nay.

3 phong cách nội thất đẹp và độc đáo hiện nay

Mỗi phong cách sẽ có một cách thức thiết kế và vật liệu trang trí riêng. Để tiết kiệm chi phí cũng như thiết kế được không gian phù hợp bạn cần hiểu rõ được đặc tính của mỗi phong cách.

1. Phong cách nội thất cổ điển

Phong cách nội thất cổ điển có nguồn gốc từ thiết kế Hy Lạp và La Mã. Về đến Việt Nam thì phong cách này được mọi người hiểu như phong cách trang trí Châu Âu. Được thiết kế trang trí như Hoàng gia Anh hay một số cung điện. Tuy nhiên thiết kế theo phong cách cổ điển nguồn cảm hứng được lấy từ kiến trúc Hy Lạp và La Mã.

Không gian nội thất trang trọng

Không gian nội thất phong cách cổ điển châu Âu

Một số đặc điểm của phong cách cổ điển:

– Tính đối xứng và cân bằng: Cấu tạo không gian mang tính đối xứng từ sắp xếp bố cục đến màu sắc và ánh sáng. Mỗi một chi tiết được thiết lập trong phong cách này đều được tính toán tỉ mỉ, tinh tế và chính xác tuyệt đối.

– Màu sắc: Nói đến phong cách cổ điển chắc mọi người sẽ có suy nghĩ rằng phong cách đó thiên hướng màu sắc khá trầm và đơn điệu. Tuy nhiên, thực tế hai tông màu được sử dụng nhiều và phổ biến là trắng và vàng.
Màu sắc của phong cách này khá tao nhãn và tinh tế, gia chủ có thể thay đổi đèn chiếu sáng hiện đại bằng đèn chùm tinh tế. Chúng tạo cho gia chủ cảm giác ấm áp và nhẹ nhà.

– Điểm nhấn: Với phong cách này điểm nhấn cho không gian có thể những vật liệu trang trí như một bộ bàn ghế lớn,cầu thang uốn lượn hay một khung tranh với họa tiết trang trí khung cầu kỳ, tỉ mỉ.

– Chi tiết trang trí: Ngoài những điểm nhấn từ đồ nội thất, sàn, bàn ghế. Với phong cách cổ điển, vật liệu trang trí tạo điểm nhấn không thể thiếu là tấm ốp tường và phào chỉ trang trí với hoa văn họa tiết trang trí dày đặc, cầu kỳ.
Hoa văn cũng như đường chỉ trang trí tại các vị trí như giữa tường, len tường hay trần là điểm nhấn thể hiện rõ hơn về phong cách nội thất của gia chủ.

2. Phong cách Tân Cổ Điển

Phong cách nội thất tân cổ điển

Không gian phòng khách phong cách tân cổ điển

Phong cách cổ điển là phong cách kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Phong cách này đem lại giá trị nghệ thuật và tính thẫm mỹ cao. Phong cách này lượt bỏ bớt những nét rườm rà của cổ điển. Là phong cách phổ biến nhất trên thị trường, bởi sự tinh tế và sang trọng trong việc thiết kế từ vật liệu nội thất đến vật liệu trang trí.

– Màu sắc: Ở phong cách này màu sắc sử dụng được dung hòa bởi cổ điển và hiện đại với tông màu nhẹ nhàng trang nhã.

– Điểm nhấn: Điểm nhấn ở phong cách này là sự kết hợp tinh tế giữa tường kết hợp sofa đèn chùm và trần nhà. Ngoài ra phong cách còn có điểm đặc biệt chia ô, mảng hay khoảng cách theo tỉ lệ tinh tế và chính xác làm cho không gian thêm tính thẩm mỹ.

– Chi tiết trang trí: Cũng như phong cách cổ điển phong tân cổ điểm vật liệu tạo điểm nhấn cho phong cách không thể thiếu là tấm ốp tường và đường viền trang trí phào chỉ. Tuy nhiên, hệ thống hoa văn và họa tiết trên tấm ốp và phào chỉ ở phong cách này được lược giảm. Xu hướng của phong cách này không phải lộng lẫy tráng lệ mà là nhẹ nhàng tinh tế và sang trọng.

3. Phong cách nội thất hiện đại

Phong cách hiện đại là phong cách hoàn toàn trái ngược với phong cách cổ điển. Với thiết nội thất đường nét tinh sảo và màu sắc không gian đơn giản. Ở phong cách này gia chủ có cần quá chú trọng đến các gam màu trung tính, có thể sử dụng các gam màu táo bạo tạo nét độc đáo cho không gian.

Không gian nhà ở hiện đại

Phòng khách chuẩn hiện đại

– Màu sắc: Màu sắc chủ đạo của phong cách này là những gam màu đơn giản tao nhã mà thanh lịch. Tuy nhiên những màu được ưu tiên sử dụng chủ yếu là màu nâu, màu be, màu trắng và màu đen.

– Điểm nhấn: Với phong cách này điểm nhấn cho không gian là đồ nội thất được sử dụng đường nét chi tiết đơn giản và màu sắc tương phản mạnh.

– Chi tiết trang trí: Phong cách này khác hoàn toàn với phong cách cổ điển bởi các họa tiết trang trí của hiện đại lược giản hoa văn họa tiết trang trí. Họa tiết không cầu kỳ và dày đặc như hiện đại, bố cục và cấu tạo không gian thoáng hạn chế sự rườm rà trong đồ nội thất.

Phào chỉ trang trí sử dụng trong phong cách này chủ yếu là màu đơn sắc,… tạo cảm giác sang trọng mà nhẹ nhàng không quá lộng lẫy như cổ điển.

Để hiểu rõ hơn về các phong cách trang trí nội thất và vật liệu trang trí phù hợp.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI NGÂN HOA

Địa Chỉ: Cụm CN-Biên Hoà, Ngọc Sơn, Kim Bảng, Hà Nam.
Hotline: 0226.3513.223 / 0918.841.559
VP: Số 423 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Website: https://nganhoa.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/nganhoavietnam

NGÂN HOA – KHÔNG GIAN NÂNG TẦM CUỘC SỐNG

Rate this post